Các yếu tố gây bệnh và triệu chứng của bệnh viêm phổi ở trẻ em 

 02/07/2020

Viêm phổi vốn là bệnh có nguy cơ gây tử vong rất cao ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi và trẻ sơ sinh do hệ miễn dịch còn yếu. Mẹ hãy tìm hiểu những yếu tố gây bệnh và triệu chứng của bệnh viêm phổi ở trẻ em và cách phòng ngừa bệnh cho con sức khỏe tốt nhất để bước vào đời.

Các yếu tố gây bệnh viêm phổi ở trẻ

Trẻ em là nguồn mang vi khuẩn S. pneumoniae (vi khuẩn gây bệnh viêm phổi) lớn, vi khuẩn này có thể dễ dàng lây truyền sang nhau khi tiếp xúc gần. 

Gần đây, các nghiên cứu còn đi sâu tìm hiểu các yếu tố nguy cơ của nhiễm vi khuẩn kháng thuốc trong viêm phổi và đã xác định được một số yếu tố nguy cơ này. Trung tâm Nghiên cứu Các bệnh lý phổi Nhật Bản và cho thấy, có 6 yếu tố nguy cơ liên quan đến kháng lại các kháng sinh thường dùng như ceftriaxone, ampicillin-sulbactam, macrolides, fluoroquinolones đường hô hấp ở các bệnh nhân viêm phổi, bao gồm: tiền sử nhập viện trong vòng 90 ngày trước đó, đang bị suy giảm miễn dịch do bẩm sinh hoặc mắc phải, tiền sử dùng kháng sinh trước đó, tăng số lượng yếu tố nguy cơ sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm các vi khuẩn đa kháng thuốc.

Lạm dụng kháng sinh có nguy cơ dẫn đến tình trạng con không có lựa chọn chữa viêm phổi
Lạm dụng kháng sinh có nguy cơ dẫn đến tình trạng con không có lựa chọn chữa viêm phổi

Triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng của viêm phổi

Triệu chứng của bệnh viêm phổi 

Bệnh khởi phát đột ngột hoặc từ từ với các triệu chứng sốt cao, rét run, mệt mỏi (giống biểu hiện của cảm cúm thông thường) đồng thời trẻ chán ăn, thường xuyên nhức đầu, sụt cân, đau cơ, đau họng, buồn nôn hoặc tiêu chảy. Các triệu chứng đi kèm bao gồm ho, khạc đờm, khó thở. Ho là biểu hiện thường gặp nhất lên đến 80% trường hợp. Đờm khạc ra điển hình có màu gỉ sắt, các trường hợp khác có màu vàng hoặc xanh, đôi khi khạc đờm như mủ, đờm có thể có mùi hôi hoặc thối.

Ho khan, ho đờm lâu ngày là triệu chứng sớm của viêm phổi ở trẻ em
Ho khan, ho đờm lâu ngày là triệu chứng sớm của viêm phổi ở trẻ em

Đau ngực kiểu màng phổi cũng thường gặp ở bệnh nhân viêm phổi, thường đau ở vùng tổn thương, đau ít hoặc nhiều tùy từng trường hợp, có khi đau rất dữ dội. Những trường hợp viêm phổi nặng ngoài các dấu hiệu trên trẻ còn có thể bị khó thở, thở khò khè với biểu hiện thở nhanh nông, có thể có co kéo cơ hô hấp. Trẻ em có hệ hô hấp chưa phát triển nên vi khuẩn viêm phổi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp của trẻ.

Không phát hiện bệnh sớm là một trong những yếu tố tiên lượng tử vong cao và điều này được lý giải là do hệ miễn dịch suy yếu. Một số bệnh nhân có thể có các triệu chứng khác như lo lắng, suy kiệt, suy nhược, hoặc có bệnh lý nền nặng kèm theo suy tim xung huyết

Triệu chứng cụ thể 

Các triệu chứng thực thể của viêm phổi bao gồm thở nhanh, các dấu hiệu của hội chứng đông đặc, có thể có dấu hiệu của tràn dịch màng phổi. Ở các bệnh nhân viêm phổi, dấu hiệu tần số thở cần được đánh giá và theo dõi sát vì dấu hiệu này không chỉ có giá trị trong chẩn đoán mà còn có ý nghĩa về mặt tiên lượng. Trường hợp viêm phổi nặng bệnh nhân có hạ huyết áp, mạch nhanh nhỏ và có thể đi vào sốc rất nhanh, nếu có nhiễm khuẩn huyết kèm theo.

Đọc thêm: Báo động: Nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ em dưới 5 tuổi ở mức cao

Điều trị các vấn đề về hô hấp sớm trước khi bệnh viêm phổi diễn tiến nặng

Nhận thấy ho là một trong những triệu chứng tiêu biểu nhất của bệnh viêm phổi ở trẻ và mong muốn trẻ em có một hệ hô hấp khỏe mạnh hơn, Công ty Dược phẩm Phúc An đã nghiên cứu và cho ra mắt một dòng sản phẩm mới để khắc phục những hạn chế đó, đem đến một sản phẩm trị ho hoàn hảo cho thể trạng của trẻ em Việt Nam, phụ huynh không còn lăn tăn khi lựa chọn cách trị ho cho trẻ nữa.

Sau khi được phát hành trên thị trường, Cao Lỏng Vượng khí được sự đánh giá cao bởi rất nhiều Chuyên gia hàng đầu Việt Nam cố vấn và khuyên dùng

Các chuyên gia hàng đầu tin tưởng khuyên dùng Cao lỏng Vượng khí chữa ho cho trẻ
Các chuyên gia hàng đầu tin tưởng khuyên dùng Cao lỏng Vượng khí chữa ho cho trẻ

Sau quá trình cải tiến và khắc phục những thiếu sót từ 800,000 phản hồi, Cao lỏng Vượng Khí đã ra mắt phiên bản thế hệ II và được được các bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi TW, bệnh viện Nhi đồng 2,… sử dụng trong việc kê đơn cho hơn 1.239.348 ca trẻ mắc bệnh về đường hô hấp.

Phác đồ điều trị HO ĐỜM, KHÒ KHÈ – nâng đề kháng – chống tái lại của Cao lỏng Vượng khí:

– 2-4 ngày đầu tiên: giúp trẻ giảm ho, tiêu đờm nhanh và làm lành vùng bị viêm

– Sang đến tuần thứ 2: Đào Thải Tận Gốc Mầm Bệnh Virus Vi Khuẩn Ra Ngoài Cơ Thể

– Sau 1 tháng: Tái Tạo Hoàn Thiện Hệ Hô Hấp, ức chế sự phát triển của 18 chủng Virus, ngăn ngừa biến chứng của bệnh

– Sau 2 tháng: Phòng ngừa tối đa bệnh tái lại ở trẻ

Tìm hiểu lộ trình phù hợp với trẻ nhất bằng cách nhận tư vấn của bác sĩ:

Giới chuyên môn đánh giá như thế nào về Cao lỏng Vượng khí?

ThS. BS Hoàng Khánh Toàn: “Việc đón đầu xu thế bằng công nghệ hiện đại, đó là công nghệ enzyme – một công nghệ rất mới của thế giới giúp làm tăng tính hấp thu, tăng tính bài trừ, giảm tác dụng phụ và đi thẳng vào các tế bào gây bệnh của Cao Lỏng Vượng khí là một việc đầy tính nhân văn và rất có ý nghĩa cho xã hội.”

Tiến sỹ BS. Nguyễn Thị Vân Anh: “Việc kết hợp công nghệ hiện đại và y học cổ truyền trong Cao lỏng Vượng khí đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nền Y Dược nước nhà” 

ThS. BS Lê Văn Giáp đánh giá cao tác dụng trị ho của Cao lỏng Vượng khí
ThS. BS Lê Văn Giáp đánh giá cao tác dụng trị ho của Cao lỏng Vượng khí

ThS. BS Lê Văn Giáp: “Tôi đánh giá Cao lỏng Vượng Khí thế hệ II là sản phẩm chữa ho tốt nhất cho trẻ em hiện nay. Đảm bảo cả tính hiệu quả và sự an toàn cho sức khỏe của trẻ. Mở ra bước tiến mới trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu tác dụng phụ của kháng sinh”]

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi công ty Dược Phúc An Việt Nam

Fanpage: Công ty Cổ phần PHÚC AN VIỆT NAM

Cao lỏng Vượng khí – “Bảo bối” xua tan nỗi lo trẻ ho đờm lâu ngày
Cao lỏng Vượng khí – “Bảo bối” xua tan nỗi lo trẻ ho đờm lâu ngày

Mẹ đặt hàng nhanh nhất TẠI ĐÂY:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

ĐẶT HÀNG NGAY

Miễn phí giao tận nhà, toàn quốc

Kiểm tra Vượng Khí xong mẹ mới phải thanh toán

Thông tin của bạn được bảo mật tuyệt đối